पावभाजी

पावभाजी … सगळ्यांची फेवरेट डिश…
मला पण खूप आवडते पावभाजी. एकदम टेस्टी आणि दमदमीत. ‘वन डिश मील’ साठी उत्तम ऑप्शन.
आज त्याचीच पाककृती देत आहे.

साहित्यः
उकडलेला बटाटा, तिखट, मीठ, बटर, तेल, पावभाजीचे ब्रेड/पाव, हिरव्या मिरच्या
भाज्या: गाजर, फ्लॉवर, मटार, श्रावण घेवडा(ग्रीन बीन्स), भोपळी मिरची,
बारील चिरलेले आणि वेगवेगळ्या बाउलमध्ये ठेवलेले (कांदा, टोमॅटो, आलं, लसूण, कोथिंबीर)
पावभाजी मसाला (मी एवरेस्टचा वापरते)

कृती:
१) कुकरमध्ये बटाटा उकडून घ्यावा. त्यानंतर सर्व भाज्या (गाजर, फ्लॉवर, मटार, श्रावण घेवडा(ग्रीन बीन्स), भोपळी मिरची), व १-२ मिरच्या कुकरमध्ये एकत्र उकडून घ्याव्यात.

२)एका मोठ्या पॅनमध्ये थोडे तेल घेऊन त्यात बारीक चिरलेला लसूण परतून घ्यावा. मग त्यात बारीक चिरलेला कांदा घालून परता. मग बारीक चिरलेला टोमॅटो घालून परता. मग बारीक चिरलेलं आलं घालून परता.

३) आता त्यात तिखट, पावभाजी मसाला घाला. २-३ चमचे बटर घालून परता. शिजवलेल्या भाज्या घालून परता. आता त्यात चवीनुसार तिखट, मीठ, पावभाजी मसाला घालून परता. आता पाणी घालून पावभाजी पातळ करून घ्या.

४) पॅनवर झाकण ठेवून एक उकळी आणा. मग थोडे बटर घालून, झाकण ठेवून परत १ उकळी आणा. पावभाजी तयार 🙂

५) बटर लावून पाव तव्यावर भाजून घ्या. पावभाजी च्या भाजीवर बारीक चिरलेला कांदा, कोथिंबीर घालून, लिंबू पिळून, पावासोबत खा.

टीपः
१) कांदा आणि लसूण भरपूर वापरा. त्यामुळे छान टेस्ट येते.
२) आवडत असेल तर पावभाजीमध्ये खायचा लाल रंग किंचित घालावा.

Advertisements

प्रतिक्रिया व्यक्त करा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदला )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदला )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदला )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदला )

Connecting to %s