काही पदार्थ बनवताना वापरायच्या सोप्या ट्रिक्स आणि टीप्स

१) कोणताही मिल्क शेक बनवत असताना त्यात व्हॅनिला आइसक्रिम घातले की शेक चांगला दाट होतो आणि जास्त टेस्टी लागतो. उदा. चिकू शेक, बनाना शेक इत्यादी. तसचं स्ट्रॉबेरी शेक बनवताना स्ट्रॉबेरी आइसक्रिम, मँगो शेक बनवताना मँगो आइसक्रिम घालावं.

२) दुधी भोपळ्याची खीर/हलवा, गाजर हलवा असा कोणताही हलवा करताना त्यात एव्हरेस्ट दूधाचा मसाला वापरल्यास हलव्याला छान वास आणि स्वाद येतो. साधारण ४ मोठ्या वाट्या हलवा तयार होणार असेल तर त्याला चिमूटभर दूध मसाला पुरेल.

३) मिसळीसाठी ग्रेव्ही करताना, किंवा कोणताही कट करताना किंवा कोणतीही पातळ भाजी करताना, जर त्यावर तेलाचा लाल तवंग यायला हवा असेल तर भाजी/ग्रेव्ही तयार होत आली की एका मोठ्या चमच्यात तेल घेऊन त्यात पाव चमचा तिखट (लाल मिरचीची पूड) मिसळावे आणि ते तेल भाजीवर/ग्रेव्हीवर ओतावे आणि एक उकळी आणावी. तेलाचा मस्त लाल तवंग येतो.

Advertisements

प्रतिक्रिया व्यक्त करा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / बदला )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / बदला )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / बदला )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / बदला )

Connecting to %s